Hiện nay, triển khai Digital Marketing là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà đa phần các doanh nghiệp đều phải thực hiện.

Lý do gì khiến Digital Marketing được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi triển khai Digital Marketing với một số công cụ phổ biến sau đây nhé!

Vì sao Digital Marketing được sử dụng phổ biến?

Sự thuận tiện

Digital Marketing giúp khách hàng có thể thấy bạn ở bất cứ đâu.
Digital Marketing giúp khách hàng có thể thấy bạn ở bất cứ đâu.

Khi áp dụng lĩnh vực này, doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó mà khách hàng có thể liên hệ với bạn bất cứ thời gian nào.

Khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Ngoài ra, khách hàng ở bất cứ khu vực nào cũng có thể đặt hàng của bạn.

Khả năng tiếp cận

Khi triển khai Digital Marketing, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ khoảng cách về địa lý. Có nghĩa là bạn có thể bán hàng ở mọi nơi, mọi khu vực và một quốc gia mà không cần phải mở cửa hàng trực tiếp tại nơi đó.

Hãy nhớ rằng, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi và bất kỳ tỉnh thành hay quốc gia nào. Vì vậy với lĩnh vực này, bạn sẽ mở rộng thị trường mục tiêu dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức các hình thức kinh doanh ra nước ngoài mà không cần mạng lưới kênh phân phối.

Tiết kiệm chi phí

So với chiến lược Marketing truyền thống thì chi phí của Digital Marketing sẽ thấp hơn nhiều lần.

Bên truyền thống, có thể bạn sẽ mất hàng tỷ đồng để truyền tải đi thông điệp đến một phần khán giả. Ngược lại, hình thức tiếp thị kỹ thuật số này sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và với chi phí tiết kiệm hơn.

Cá nhân hóa

Dùng Digital Device lưu lại thông tin khách hàng để phân tích hành vi của họ.
Dùng Digital Device lưu lại thông tin khách hàng để phân tích hành vi của họ.

Khi sử dụng các Digital Device, nó sẽ lưu lại thông tin của khách hàng. Từ đó, bạn có thể sử dụng số liệu này để phân tích được hành vi của khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, việc theo dõi thông tin sản phẩm và các trang Web mà khách hàng truy cập mà bạn có thể biết được chính xác mối quan tâm của họ.

Xây dựng mối quan hệ

Mạng lưới Internet giúp bạn xây dựng được mối quan hệ mật thiết với khách hàng và giữ chân họ lâu hơn. Cụ thể, khi họ mua hàng trên Web và để lại thông tin. Từ đó bạn có thể gửi cho họ Email hàng tháng về các chương trình khuyến mãi hoặc mã giảm giá.

Cộng đồng

Triển khai Digital Marketing giúp bạn tiếp cận với mạng lưới xã hội rộng lớn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng với các công cụ mạng xã hội khác để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Các công cụ chính của Digital Marketing

Search Engine Optimization (SEO) – Công cụ quan trong nhất trong Digital Marketing

Search Engine Optimization giúp đưa Web lên vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm.
Search Engine Optimization giúp đưa Web lên vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm.

SEO là tập hợp các phương pháp giúp đưa Website của bạn lên trị trí tốt hơn trong kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Thói quen của người Việt là trước khi mua sắm một sản phẩm nào đó cũng lên Google để tìm hiểu kỹ về thông tin. Vì vậy mà SEO luôn được xem là một công cụ quan trọng nhất trong Digital Marketing.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ cho SEO như: Uber Suggest, Google Keyword Planner, Yoast SEO,…

Content Marketing

Công cụ này được dùng để quảng bá nội dung, từ đó giúp khách hàng nhận thức rõ thương hiệu của bạn. Ngoài ra, đây là hình thức giúp bạn thu về nhiều khách hàng tiềm năng và tăng trưởng Traffic vượt bậc.

Các kênh có thể đóng góp một phần lợi ích cho chiến lược Content Marketing gồm:

 • Bài đăng Blog: Sản xuất Content và đăng lên Blog sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được chuyên môn của mình và tăng lượng tìm kiếm tự nhiên
 • Ebooks và Whitepapers: Các nội dung này sẽ giúp bạn có đương thông tin để liên hệ với khách hàng. Từ đó, có thể chăm sóc khách hàng thường xuyên để họ mua hàng của bạn.
 • Infographics: Đây là dạng nội dung trực quan dạng hình ảnh. Đôi lúc, khách hàng của bạn sẽ lười đọc nội dung của một bài viết. Vì vậy, cách này sẽ giúp họ hiểu được các khái niệm của bạn nhanh chóng.

Social Media Marketing

Đây là công cụ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ mới. Công cụ này rất hiệu quả, ít tốn chi phí lại sử dụng đơn giản. Bạn có thể dùng để tăng Traffic, tăng độ nhận diện thương hiệu, cải thiện người dùng và giữ chân khách hàng lâu hơn.

Một số Social Media Marketing phổ biến hiện nay gồm: Facebook, Pinterest, Twitter, Instagram, LinkedIn, Youtube, Snapchat,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ như: Hootsuite, Promo Republic, Buffer, Hootsuite, Podium, Tailwind, SocialPilot,…

Pay Per Click (PPC) – Hình thức quảng cáo phổ biến trong Digital Marketing

Đây là hình thức quảng cáo để giúp Website của bạn thu hút nhiều lượt truy cập hơn. Chạy quảng cáo Google là một trong những PPC nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất. Một số kênh khác mà bạn có thể sử dụng PPC gồm:

 • Facebook: Bạn sẽ phải trẻ tiền để những bài đăng hình ảnh, Video hay trình chiếu xuất hiện trên các bản tin của những người phù hợp với doanh nghiệp bạn.
 • Youtube: Loại quảng cáo này rất tuyệt vời để tăng độ nhận thức cho thương hiệu. Bạn có thể quảng cáo hình ảnh, Video ở những vị trí khác nhau.
 • LinkedIn: Bạn sẽ trả tiền để gửi tin nhắn đến người dùng trên nền tảng này.
 • Twitter: Bạn có thể trả tiền để đặt một loạt bài đăng hay huy hiệu hồ sơ cho nguồn cấp tin. Từ đó giúp tăng lượt theo dõi Twitter, tăng Traffic hoặc lượt tải ứng dụng.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Sử dụng Affiliate Marketing để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ.
Sử dụng Affiliate Marketing để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ.

Khi triển khai Digital Marketing, bạn có thể quảng bá được sản phẩm/dịch vụ của mình thông qua các Web đã đăng ký mô hình Affiliate Marketing. Mô hình này bao gồm các phần như sau:

 • Nhà cung cấp: Là các đơn vị hoặc sản xuất sản phẩm/dịch vụ cung cấp ra thị trường thông qua hình thức B2C hoặc B2B.
 • Nhà phân phối: Là những tổ chức, đơn vị đưa các sản phẩm ra thị trường. Họ sẽ lấy từ nhà cung cấp để đưa đến các điểm bán hoặc đến khách hàng.
 • Khách hàng: Là những người sẽ mua sản phẩm/dịch vụ của các nhà cung cấp.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết: Là nơi giúp kết nối giữa nhà phân phối và nhà cung cấp.
 • Chương trình tiếp thị liên kết: Chính là hệ thống Affiliate Marketing do nhà cung cấp đưa ra.

Marketing Automation – Công cụ triển khai Digital Marketing hiệu quả

Hay còn được gọi là Marketing tự động hóa. Bạn sẽ ứng dụng các phần mềm để giúp cho các hoạt động Marketing cơ bản tự động hóa.

Bạn có thể thay thế các tác vụ thủ công như: Bản tin Email, lên lịch để đăng các bài viết lên mạng xã hội, theo dõi báo cáo chiến dịch hay quy trình chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Email Marketing

Email Marketing thường được các công ty sử dụng để giao tiếp với khách hàng của họ. Mục đích để truyền tải các sự kiện, giảm giá, quảng bá sản phẩm mới để hướng khách hàng truy cập vào Website.

Bạn có thể gửi các loại Email như: Email Newsletter (Blog đăng ký bản tin), Email chào mừng khách hàng, Email theo dõi và hướng khách hàng truy cập trang Web để tải tài liệu, gửi vào các dịp sự kiện/tri ân khách hàng,…

Inbound Marketing

Đây là phương pháp Digital Marketing giúp thu hút và làm khách hàng hài lòng. Chiến lược Inbound Marketing là để tạo trải nghiệm khách hàng, làm việc cùng họ. Bạn có thể xem ví dụ giữa Inbound Marketing và Marketing truyền thống sau:

 • Video Marketing so với quảng cáo thương mại.
 • Viết Blog so với Quảng cáo.
 • Danh sách liên hệ Email so với thư rác.

Online PR

Sử dụng Online PR để mang hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
Sử dụng Online PR để mang hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

Đây là hành động giúp các doanh nghiệp mang hình ảnh của mình đến công chúng thông qua các ấn phẩm Digital như: Báo điện tử, Blog Website và các trang Web khác.

Bạn có thể sử dụng một số hình thức dưới đây để tối đa hóa các nỗ lực PR:

 • Thu hút các đánh giá trực tuyến về doanh nghiệp của bạn.
 • Phỏng vấn một số phóng viên trên các kênh mạng xã hội.
 • Thu hút ý kiếm trên Blog cá nhân hoặc trên trang Web của doanh nghiệp.

Tổng kết

Khi triển khai Digital Marketing, bạn cũng nên kết hợp với cả Marketing truyền thống. Ngoài ra bạn cần có kế hoạch để tương tác hiệu quả giữa Marketing truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số.

Trong thời đại kỹ thuật số này đòi hỏi bạn phải biết linh hoạt và đánh giá các công cụ khác nhau. Từ đó tìm ra hướng đi tốt nhất, tạo ra nhiều chuyển đổi nhất.

Danh sách trên là một số công cụ hỗ trợ, bạn hãy chọn cho mình những công cụ tốt nhất để áp dụng vào kế hoạch Digital Marketing của mình.

Nguồn: navee.asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *