Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Chile Antonio Walker, chính quyền Chile đã cấp phép cho Việt Nam xuất khẩu bưởi sang thị trường Mỹ Latinh.

Vị quan chức Chile tiết lộ thông tin trên khi tổ chức tiệc chiêu đãi Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong buổi tiếp đón, Walker đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn đối với đất nước đã mở cửa cho quả cherry Chile.

Ông cho biết thêm, Chính phủ Chile mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ trong việc mở cửa thị trường tiêu thụ nông sản mà còn trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Về phần mình, ông Sơn cho biết Chính phủ Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác nông nghiệp với Chile, một đối tác quan trọng của Việt Nam tại Mỹ Latinh, đặc biệt trong việc ứng dụng khoa học-công nghệ trong nông nghiệp sạch, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai, và quản lý và khai thác rừng, cùng với sự hợp tác sâu rộng hơn nữa trong các cơ chế đa phương mà hai nước đã ký kết, bao gồm Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). – VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *