Để đảm bảo lợi nhuận tối đa và tuân thủ các nguyên tắc về khai thác tài nguyên, các công ty dầu khí luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ mới trong việc thành lập các bản đồ, thu thập giám sát và phân tích số liệu thực địa, quản lý nhân lực và máy móc, thiết bị,…. Phần mềm quản lý ngành khai thác dầu khí Starlinks có thể tối ưu hóa tất cả những công việc kể trên.

Các tính năng của nổi bật phần mềm quản lý ngành khai thác dầu khí Starlinks

  •  Quản lý quy trình

– Ghi chú vị trí chính xác để đưa ra các quyết định về vị trí có thể của các túi dầu, không cần tiến hành khoan nhiều lần mà vẫn đảm bảo nguyên tắc cách xa vùng nhậy cảm như hệ thống nước máy, suối,…

– Lưu trữ số lượng dầu mỏ dự tính có thể khai thác được ở giếng dầu đó và các công đoạn cần phải làm để đảm bảo cả số lượng, chất lượng dầu.

– Ghi chép thời gian, số lượng công nhân viên và máy móc, thiết bị dự kiến dựa trên dữ liệu về các công trình khai thác – chế biến dầu mỏ trước đó được lưu giữ trên phần mềm.

– Hỗ trợ theo dõi tiến độ dự án, đánh giá hiệu quả làm việc theo cập nhật của từng đầu việc trên phần mềm. Tức là, dự án được phân thành nhiều đầu việc nhỏ, mỗi đầu việc giao cho một nhóm hoặc một cá nhân phụ trách thì nhóm/cá nhân đó phải cập  nhật kết quả làm việc sau 1 ngày/1 tuần/1 tháng làm việc để các cấp lãnh đạo dễ dàng theo dõi, đánh giá.

  •  Quản lý nhân công

– Người quản lý nắm chắc số lượng, thời gian làm việc, năng suất làm việc của đội ngũ nhân công thông qua việc check in các đầu việc đã giao trên phầm mềm

– Phân bổ công nhân viên dựa trên dữ liệu về quy mô dựa án mới, các dự án trước và tập hợp hồ sơ nhân sự được đồng bộ trên phần mềm.

– Lưu trữ, update hồ sơ cá nhân của nhân viên theo các nội dung: sơ yếu lý lịch, thời gian làm việc tại công ty, các chức vụ đã giữ, thông tin về những chuyến công tác, lương bổng,…

  •  Quản lý máy móc, thiết bị sử dụng cho quá trình khai thác dầu mỏ

– Máy móc được quản lý theo số lượng, chủng, loại, hãng, nhà phân phối giúp doanh nghiệp so sánh được chất lượng, mức độ thân thiện của các hãng, nhà phân phối,…

– Thông báo lịch kiểm tra máy móc trên hệ thống phần mềm. Điều này giúp doanh nghiệp khai thác dầu thay thế, bổ sung, bảo trì máy móc kịp thời, tránh gây gián đoạn dự án.

  •  Quản lý hàng hóa, sản phẩm

– Cập nhật liên tục, chính xác số lượng dầu khai thác, chế biến được trong từng ngày/ tuần/tháng/năm,… để đưa ra đánh giá hiệu quả làm việc một cách khách quan.

– Đưa ra giá thành dự kiến.

– Lập kế hoạch vận chuyển, phân phối sản phẩm đến nhà phân phối hoặc theo đơn đặt hàng.

– Lưu trữ các hóa đơn, giao dịch để làm cơ sở chăm sóc khách hàng và tránh những rủi ro đến từ  khách hàng.

  •  Quản lý tài chính

– Thống kê các khoản thu, chi, công nợ theo ngày/tuần/tháng/quý/năm.

– Phân bổ ngân sách cho các đầu việc cụ thể như tiền lương, tiền mua máy móc – thiết bị,…dựa trên quy mô dự án và cơ sở dữ liệu về phân bổ tài chính của các dự án đã hoàn thành trước đó.

– Lưu trữ hóa đơn mua và bán để có cơ chế điều chỉnh hợp lý cho ngân sách.

  •  Đảm bảo an toàn khi khai thác dầu mỏ, khí đốt

Cập nhật bản đồ nơi chuẩn bị tiến hành khai thác dầu để xác định các vùng nước ngầm nhạy cảm, sự chồng lớp dữ liệu về vị trí dàn khoan, độ sâu của nước.

Tiện ích của phần mềm quản lý Hitek

  •  Quản lý mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, miễn là có thiết bị kết nối internet giúp nhà quản lý nhanh chóng phát hiện các vấn đề nảy sinh, từ đó có thể kịp thời giải quyết.
  •  Quản lý dữ liệu thống nhất: Mọi dữ liệu, thông tin của nhà máy sản xuất và phân phối nước đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, giúp nhà quản lý có thể quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng.
  •  An toàn, bảo mật: Với chức năng phân quyền, nhà quản lý có thể giới hạn khu vực tra cứu và quyền thao tác dữ liệu đối với các người dùng khác. Điều này giúp quản lý đồng bộ mà vẫn bảo mật được thông tin quan trọng.
  •  Tinh tế, linh hoạt: Với đặc trưng là khả năng tùy biến linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định nào, phần mềm được xây dựng theo quy trình làm việc và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp nên phù hợp với đặc trưng, nhu cầu sử dụng nước của từng khách hàng.

Các doanh nghiệp trong ngành khai thác – chế biến dầu mỏ nếu muốn cạnh tranh, vươn cao trong thị trường không thể không vận dụng các công nghệ mới, đó là các phần mềm hỗ trợ quản lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp phần mềm tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.