NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP PHẢI TRONG VẤN ĐỀ TUYỂN SINH

  •  Số lượng thí sinh đăng ký dự thi quá đông công việc kiểm soát thông tin như quê quán, ngày sinh…. phức tạp và mất nhiều thời gian.
  •  Khi cần in điểm hay có yêu cầu phúc khảo bài thi mà người quản lý phải làm thủ công, tức là phải tìm hồ sơ hay bài thi và điểm thi sẽ mất nhiều công sức và thời gian.

Từ đó ta thấy nhu cầu hoá – xử lý dữ liệu trên máy tính vào công việc quản lý, lưu trữ hồ sơ, bài thi và điểm thi là việc cần thiết, đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, hiện nay các trường Đại học và Cao đẳng đang dần cải tiến cách thi từ thi viết sang thi trắc nghiệm thì máy tính càng có vai trò quan trọng với hệ thống quản lý tuyển sinh. Công tác quản lý hồ sơ dự thi của các thí sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề tuy có nhiều cải tiến song vẫn còn nhiều hạn chế và mất nhiều công sức. Số lượng thí sinh ngày càng tăng, do vậy việc đưa máy tính vào công tác quản lý tuyển sinh là một điều thiết yếu.

Phần mềm quản lý tuyển sinh của Starlinks ra đời nhằm giải quyết được những khó khăn trên đồng thời là công cụ quản lí tuyển sinh hiệu quả.

CHỨC NĂNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ TUYỂN SINH

 

  •  Khi học viên đăng ký trực tiếp trên website, dữ liệu sẽ được chọn lọc và lưu thông tin vào phần mềm.
  •  Thống kê học viên từ các nguồn, chiến dịch tiếp thị, học viên đăng ký trực tiếp tại văn phòng.
  •  Nhập thông tin về học viên đăng ký thi xếp lớp theo từng đợt thi.
  •  Cập nhập kết quả xét tuyển
  •  Đăng ký nhập học cho từng học viên theo từng trình độ.
  •  Phân loại và xếp lớp phù hợp với trình độ thi đầu vào của học viên.

Phần mềm quản lý tuyển sinh Starlinks là phần mềm quản lý thông tin thí sinh một cách tổng thể từ lúc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đến quá trình xét tuyển và quá trình thu nhận hồ sơ của thí sinh khi làm thủ tục nhập học. Phần mềm giúp cho Ban Giám Hiệu, lãnh đạo các Phòng Đào Tạo, Kế Hoạch Tài Chính tổng hợp và đánh giá được số lượng cũng như chất lượng thí sinh nộp hồ sơ cũng như thí sinh làm thủ tục nhập học theo từng năm học. Sau khi thí sinh được xét tuyển, hồ sơ này được chuyển sang phân hệ quản lý học viên.