Trong khi phân chia quyền sở hữu thông qua REITs hoặc cổ phiếu cổ phần không phải là một khái niệm mới, các công ty khởi nghiệp đầu tư thay thế đang tạo điều kiện cho các giao dịch bất động sản và tạo ra các mô hình mới để sở hữu trong bất động sản.

Các công ty khởi nghiệp như Pacaso và Fractional đã giúp nhiều người dễ dàng sở hữu một ngôi nhà lớn hơn bằng cách chia quyền sở hữu thành nhiều phần khác nhau như một phần của LLC. Divvy, cùng với các công ty như ZeroDown, Flyhomes và những công ty khác, đang tạo ra những con đường mới để sở hữu nhà thông qua các mô hình cho thuê để sở hữu và tất cả tiền mặt. Cán bộ và Concreit cũng đang cung cấp bất động sản chất lượng thể chế thông qua danh mục đầu tư CRE đa dang.

Trong vài năm qua, đã có một số dự án bắc cầu thế giới blockchain và bất động sản làm cho quản lý giao dịch bất động sản, quyền sở hữu và thanh khoản chín muồi cho sự gián đoạn một lần nữa. Các token không thể thay thế (NFTs) gần đây đã chiếm thế giới nghệ thuật, âm nhạc và thể thao bởi một cơn bão, và mặc dù chậm bắt đầu, có những cơ hội để token hóa trong bất động sản. Hãy tưởng tượng một thế  giới trong đó bất cứ ai cũng có thể mua một ngôi nhà như một NFT, vay chống lại NFT bằng cách sử dụng các sản phẩm DeFi tài chính phi tập trung với lãi suất cao và cắt giảm hoàn toàn các ngân hàng trung gian. Đây là cơ hội mà token hóa bất động sản thông qua công nghệ blockchain cung cấp.

Các nhà đầu tư đã rót hơn 90 triệu đô la tài trợ và các thị trường như OpenSea, nơi tác phẩm nghệ thuật và một ngôi nhà ở Califfornia gần đây đã được bán đấu giá. Trong khi đó, Republic Realm đã ra mắt một quỹ mở nhắm vào bất động sản kỹ thuật số.

Bất động sản token hóa có tính thanh khoản giống như REIT nhưng cũng có thế giao dịch cho một nhóm các nhà đầu tư đa dạng trên một thị trường ngang hàng 24/7 thực sự dân chủ hóa quyền truy cập bất kế dân tộc, tuổi tác hoặc bản sắc văn hóa. Quả trình giao dịch bất động sản trung bình tốn nhiều công sức, tốn kẻm và tổn thời gian. Bằng cách “token hóa” quyền sở hữu, việc giao dịch, tài trợ sáng tạo và quản lý tài sản, hồ sơ chứng thư được đóng dấu thoi gian, số bưru kiện và nhiều hơn nữa. Sự sẵn có của mã thông báo dại diện cho cổ phiếu phân đoạn của tài sản đơn lẻ mở ra giả trị thông qua đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản và giảm chi phí giao dịch thường được trả cho các nhà môi giới cá nhân. Phần mềm mới của Propy tự động hóa hệ thống bất động sản cố xưa, từ bán đến tiêu đề, đến một hệ thống tự động, dựa trên blockchain để các nhà môi giới và đại lý có thể hoàn tất liên mạch các giao dịch. RealT là một công ty khới nghiệp crypo cho phép các nhà đầu tư mua vào thị trường bất động sản Mỹ thông qua quyền sở hữu hoàn toàn tuần thủ, phân đoạn, token hóa trên blockchain. Nó cũng đang làm việc với Aave để cho phép mọi người đặt cuược bất động sản được mã hóa của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền stablecoin – tiền điện tử được gắn với một loại tiền tệ fiat, như đồng đô la Mỹ.

SolidBlock có liên quan đến việc token hóa tài sản, bao gồm cả bất động sản. Điều đó có nghĩa là, trước tiên chia một tài sản thành cổ phiếu có thể được bản cho các nhà đầu tư; và thứ hai, số hóa hoặc phát hành các chứng khoản (token) này trên blockchain. Trong bất động sản thương mại, Reinno đã tạo ra một loạt các sản phẩm cho vay bao gồm các khoản vay ngay lập tức được thế chấp bằng bất động sản thương mại được mã hóa, chương trình tải cấp vốn thế chấp và môi giới cho vay, Bất chấp những tiến bộ này, có một số thách thức đối với việc áp dụng công nghệ này trong quản lý giao dịch bất động sản và chuỗi giá trị chứng khoán hóa cho thấy sự thay đổi có the sẽ đến dân dãn trong lĩnh vực bất động sản. Vi dụ: có những mõi đe dọa về các vụ hack đối với hợp đồng thông minh, mật khẩu bị mất và các quy định. nộp đơn của SEC. Phí khai thác trên blockchain Ethereum, nơi hầu hết các ứng dụng phi tập trung này đang được xây dựng vẫn đặt đó cho bên mua; mặc dù, chúng dự kiến sẽ giảm sau khi ra mất phiên bản 3 của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Ngoài những thách thức này, vẫn sẽ có nhu cầu cho các công ty quản lý tài sản để chăm sóc bảo trì, thanh toán và thu tiền thuê nhà. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư proptech không tiếp xúc nhiều với blockchain các công ty danh mục đầu tư của họ, ngày càng có nhiều giao dịch bất động sản sẽ diễn ra trực tuyến tử xa hoặc không nhìn thấy và quá trình giao dich bất động san sẽ tiếp tục số hóa. Mặc dù việc ủng hộ VC của toàn bộ token hỏa tài sản trong ngắn hạn là không thế do quy định năng nề của chính phủ và kháng cư đối với việc áp dụng rộng rãi, hiện tại có một số trường hợp sư dung blockchain cho các phần của chuoi giá trị quản lý giao dịch bất động sản.

Vi dụ, Figure có trụ sở tại San Francisco được thành lập bởi Mike Cagney của SoFi đã giao dịch các khoản vay trị giá gần 3 tỷ đô la và đã token hóa thành công hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC) và đưa blockchain vào thị trường thế chấp. Đầu năm nay, JP Morgan đã cung cấp cho Figure một cơ sở tài chính trị giá 100 triệu đô la để giúp các khoản thế chấp phù hợp và khổng lồ và Cagney đã nộp đơn cho một công ty mua lại mục đích đặc biệt trị giá 250 triệu đô la (SPAC) để xác định các công ty công nghệ blockchain có tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn. Gần đây, Figure đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để trở thành một đại lý môi giới và điều hành Một hệ thống giao dịch thay thế đã đăng ký sec cho chứng khoán kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain Provenance của công ty, Hệ thống giao dịch thay the mới sẽ cho phép giải pháp quản lý bảng giới hạn dựa trên blockchain của Figure cung cấp thanh khoản thứ cấp cho các thực thế tư nhân và các tổ chức phát hành tài sản sẽ có thế tạo mã thông báo bảo mật trên Provenance. Mặc dù không có trên blockchain, HomeTap, Point Digital Finance và Peer Street cho phép chủ nhà bản các mảnh vốn chủ sở hữu trong nhà của họ thay vì tái cấp vốn hoặc bản hoàn toàn. Tuy nhiên, chủng vn liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng và nhà môi giới làm chậm giao dịch và tăng giá. Giá trị thực sư của việc token hóa các tài sản dân cư đến từ việc cất giảm những người trung gian đó bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain dẫn đến các giao dịch nhanh hơn với phí. thấp hơn và ít rủi ro hơn. Hon nữa, sử dụng blockchain, chủ sở hữu có thế truy cập vào một nhóm các nhà đầu tư rộng lớn hơn trên toàn cầu mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. THƯƠN Một ví dụ khác là Harbor được mua lại gần đây, đã số hóa các khoản đầu tư thay thế truyền thống bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *