(ANTV) – Nhằm đa dạng hóa kênh bán và quảng bá sản phẩm vải thiều tới các thị trường trong và ngoài nước, UBND huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang đã có chủ trương thành lập sàn giao dịch thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Lục Ngạn triển khai sàn thương mại điện tử vải thiều Lục Ngạn, là một trong những giải pháp phù hợp, đặc biệt trong điều kiện dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, khiến các thương nhân nước ngoài khó sang mua vải trực tiếp tại Lục Ngạn.

Để đảm bảo sàn giao dịch khai trương, hoạt động hiệu quả, tỉnh Bắc Giang cũng đã có các giải pháp bảo quản lạnh hàng nông sản đóng hộp, vận tải đa phương thức, xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng Trung Quốc, EU, Nhật Bản.

Đồng thời, hướng dẫn bà con nắm được những thông tin tổng quan về sàn giao dịch.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết sau 5 tháng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 99,36 tỷ USD, giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù khó khăn do dịch bệnh COVID-19, song trong 5 tháng vừa qua, cả nước có 17 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 82% tổng kim ngạch xuất khẩu, riêng xuất khẩu vượt 5 tỷ USD có 4 mặt hàng.

Xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện tiếp tục dẫn đầu, với giá trị đạt 17,98 tỷ USD. Đứng thứ hai là xuất khẩu mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với giá trị thu về đạt hơn 15,33 tỷ USD.

Ngoài ra, hai mặt hàng khác là Hàng dệt và may mặc và Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác đem về lần lượt là 10,45 tỷ USD và 8,53 tỷ USD.

Cũng theo đại diện Bộ Công Thương, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm với kim ngạch đạt 24,6 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *