CÔNG TY CỔ PHẦN LOGISTICS NHỮNG NGÔI SAO LIÊN KẾT

Công ty Logistics Stars Link (tên giao dịch hiện đổi là Starlinks) được thành lập vào ngày 28/07/2016, vốn điều lệ là 20.000.000.000 VNĐ, với mong muốn kết nối các nguồn lực xây dựng hệ thống mạng lưới logistics 4.0 hiện đại và hiệu quả.

Năm 2018 công ty tập trung nghiên cứu về các hệ thống logistics hỗ trợ thương mại điện tử và các sàn giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới (CBEC). Được sự giới thiệu của Singapore Cooperation Enterprise (SCE) – một công ty tư vấn của chính phủ Singapore, Starlinks đã ký kết ghi nhớ với Công ty V-Cargo Cloud – một nhà cung cấp và vận hành sàn thương mại điện tử cho dịch vụ logistics Camel One, sàn thương mại điện tử chuyên hải sản SeaFoodsXchange. Hai bên hướng tới việc phát triển các ứng dụng thương mại điện tử cho dịch vụ logistics và các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam trong những năm tới.

Cũng trong thời gian này, công ty triển khai nghiên cứu các mô hình mạng lưới vận chuyển – giao hàng thương mại điện tử quy mô quốc gia, các giải pháp ứng dụng tự động hóa và robot tại Singapore, Trung Quốc , Ấn độ; các hệ thống hiện trạng tại Việt Nam: GHN, Viettel Post, VN Post; hỗ trợ Tổng công ty – Công ty Cổ phần Hàng không Việt Nam (Vietnamairlines) xây dựng dự án đầu tư trung tâm logistics hàng không Cần Thơ với các giải pháp Thương mại điện tử xuyên biên giới và dịch vụ hàng hóa phục vụ nông sản.

Năm 2019 công ty tập trung hợp tác nghiên cứu chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam cùng với Viện Chiến lược và chính sách nông nghiệp – phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), đề xuất giải pháp xây dựng MẠNG CUNG ỨNG NÔNG SẢN KỸ THUẬT SỐ kết hợp với hệ thống cung ứng nông sản hiện đại, trình Thủ tướng chính phủ. Công ty cũng thực hiện trên thực tế mô hình mô phỏng hệ thống quản lý logistics và chuỗi cung ứng, tổ chức theo dạng phòng Logistics Lab, lần đầu tiên tại một trường Đại học ở Hà Nội.

Năm 2020, công ty triển khai thí điểm hê thống bán hàng trực tuyến kết hợp logistics phục vụ sản phẩm Vải thiều Lục Ngạn, phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bắc Giang khai trương sàn thương mại điện tử vaithieubacgiang.vn ngày 06-06-2020.

Đặc biệt, Starlinks đã đăng ký và được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – phát triển nông thôn phê chuẩn Dự án cấp Nhà nước “Xây dựng mô hình chuỗi cung ứng số để ứng dụng thương mại điện tử cho nông sản – áp dụng cho chuỗi cung ứng vải thiều Bắc Giang và tôm hùm Phú Yên”, thuộc chương trình khoa học – công nghệ phục vụ phát triển nông thôn mới.

Hiện nay, công ty đã được tăng cường nguồn nhân lực, mạng lưới đối tác công nghệ cũng như thương mại – dịch vụ, xác định sứ mệnh và tầm nhìn mới, gắn liền với quá trình chuyển đổi số phục vụ nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam, kết nối chuỗi giá trị toàn cầu.