Website bán hàng là điều mà hầu như tất cả những người bán hàng online đều biết và nghĩ tới. Nhưng không hẳn ai cũng sẵn sàng bỏ kinh phí để sỡ hữu cho mình một website bán hàng. Không phải bất cứ ai cũng nhìn thấy tầm quan trọng của việc nên sở hữu một website bán hàng.

Tại nên có một website bán hàng riêng ?

Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm nào đó sẽ lên google để tìm kiếm thông tin sản phẩm, tìm kiếm nơi bán hàng. Và nếu website của bạn xuất hiện trên những kết quả tìm kiếm và khách hàng nhấp vào đó, đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội bán được hàng cho khách hàng này.

Website có chứa đựng rất nhiều thông tin về một hoặc nhiều sản phẩm nhất định, nơi mà khách hàng tìm kiếm những gì họ cần, nếu website của bạn có đầy đủ thông tin mà khách hàng cần thì khả năng cao là khách hàng sẽ đặt hàng ở website của bạn mà không cần phải tư vấn nhiều về sản phẩm nữa.

Nếu bạn không có website bán hàng riêng thì khả năng cao khách hàng sẽ tìm đến những đối thủ cạnh tranh của bạn và đặt hàng ở trên đó.

Khách hàng phát sinh từ website bán hàng thường có chất lượng rất cao vì họ đã chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm, đã tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trên website rồi. Và khi đã quyết định đặt hàng thì gần như chắc chắn là họ sẽ mua hàng.

Chi phí làm một website bán hàng là bao nhiêu ?

Giá cả để làm một website bán hàng vô cùng đa dạng, có thể chỉ một vài triệu nhưng cũng có những website bán hàng có chi phí thiết kế lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chi phí thiết kế website bán hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đơn vị thiết kế, yêu cầu về thiết kế, thời gian hoàn thiện website và các công năng của một website bán hàng.

Nếu bạn mong muốn thiết kế website giá rẻ có thể tìm kiếm những cá nhân chuyên thiết kế website thay vì lựa chọn một công ty thiết kế website vì một doanh nghiệp hoạt động phải gồng gánh rất nhiều chi phí nên giá thành sản phẩm luôn cao hơn nhiều so với cá nhân.

Tuy nhiên khi xác định làm việc với cá nhân thiết kế website riêng lẻ có thể bạn phải chấp nhận việc website sẽ không được bảo hành, bảo trì hoặc support nhanh chóng giống như khi làm việc với một đơn vị chuyên về thiết kế website bán hàng.

Làm một website bán hàng mất bao lâu ?

Nếu bạn lựa chọn một mẫu giao diện có sẵn trong kho của đơn vị thiết kế website thì thời gian để 1 website có thể hoạt động là rất nhanh, trong 1 vài ngày. Còn nếu bạn có nhưng yêu cầu cao hơn cho website của mình thì thời gian để làm một website có thể lên tới vài tuần đến 1 tháng.

Tất nhiên nếu bạn là người bán hàng online đơn thuần thì thường sẽ không cần đến một website quá cầu kỳ về thiết kế cộng với chi phí đắt đỏ.

Một website đơn giản với chí phí thiết kế vài triệu đồng nhưng hiệu quả về bán hàng cũng không hẳn sẽ thua kém so với các website được thiết kế với chi phí vài chục triệu đồng. Quan trọng và cốt lõi sẽ nằm ở nội dung nằm trên website đó.

Những tiêu chí cần thiết cho một website bán hàng là gì ?

Tốc độ : Một website bán hàng tốt cần phải có tốc độ truy cập nhanh. Nếu khách hàng vào website của bạn và phải đợi chờ quá lâu để xem được nội dung trong đó thì tỷ lệ rất cao là họ sẽ chuyển sang một website khác có tốc độ truy cập nhanh hơn. Hãy đảm bảo website bán hàng của bạn luôn truy cập nhanh và ổn định trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động.

Giao diện : Giao diện bắt mắt cũng giúp khách hàng có cảm hứng hơn khi tìm hiểu nội dung trên website, các nội dung trên website cũng phải được liên kết với nhau một cách chặt chẽ. Có thể khách hàng truy cập vào website bán hàng của bạn để tìm hiểu một sản phẩm A nhưng kết quả có thể là họ sẽ đặt hàng một sản phẩm B,C,D nào đó. Việc quan trọng là website phải hiển thị những sản phẩm B,C,D này ngay khi khách hàng xem xong nội dung về sản phẩm A.

Bảo mật : Có lẽ nhiều người không đánh giá cao tầm quan trọng của việc bảo mật cho website, hầu như tất cả các website đều đứng trước nguy cơ bị tấn công mỗi ngày. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị mất dữ liệu về khách hàng trên website, bị google đánh giá website nằm trong danh sách nguy hiểm và ngưng việc quảng cáo cho đến khi bạn khắc phục xong vấn đề….

Khả năng lên top google : Một giao diện chuẩn SEO sẽ giúp ích rất nhiều cho việc website của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm google. Website chuẩn SEO sẽ thay thế được rất nhiều công sức trong việc SEO website lên top google.

Làm thế nào để website bán hàng mau lên top google ?

Việc website lên top google ( hoàn toàn tự nhiên ) sẽ mang đến cho mạng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt truy cập miễn phí mỗi ngày và bạn có thể có thêm vài chục đơn hàng mỗi ngày với chi phí marketing 0 đồng. Đây là điều mà tất cả những người bán hàng online hay những doanh nghiệp đều mong muốn đạt được. Website lên top google là cách bán hàng online hiệu quả và bền vững.

Có nhiều thủ thuật để đưa website bán hàng lên top google nhưng một điều chắc chắn rằng sẽ cần rất nhiều thời gian để đạt được điều đó.

Bạn có thể học cách để đưa website lên top google từ các khóa học SEO web, từ google, từ youtube hoặc từ bạn bè, đồng nghiệp ( những người có kiến thức về việc SEO website lên top google ).

Trong ngắn hạn bạn vẫn có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách chi tiền cho quảng cáo google Adword để website được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Miễn sao doanh thu từ quảng cáo google Adword vẫn bù đắp được chi phí quảng cáo và chi phí bán hàng.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-google

Nguồn: suanon-nhapkhau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *